CMC TATTOO SUPLLY - Nhà cung cấp dụng cụ xăm hình uy tín hàng đầu Việt Nam

Mở cửa: 8a.m–21p.m, Hỗ trợ tư vấn 24/7. Hàng luôn có sẵn. Miễn phí giao hàng toàn quốc. Cách mua hàng tốt nhất là gọi cho chúng tôi

Thú vị sự đổi thay của dụng cụ xăm mình

Ở mỗi quốc gia, qua mỗi thời kỳ, dụng cụ xăm mình lại có sự biến chuyển đáng kinh ngạc.

 Ngày nay, xăm mình là một môn nghệ thuật, một xu hướng được giới trẻ vô cùng yêu thích. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, xăm mình đã có lịch sử lâu dài cách đây 5.000 năm. Theo dòng thời gian, những dụng cụ xăm mình cũng có sự biến đổi đáng kinh ngạc về hình dáng và kích cỡ.

1. Kim xăm của người Ai Cập cổ đại
Những chiếc kim nhỏ bằng đồng này được phát hiện trong khi khai quật một khu di chỉ Ai Cập. Niên đại của chúng là năm 1.450 trước công nguyên và chiếc kim lâu đời nhất tìm thấy ở Ai Cập là từ năm 3.000 trước công nguyên.
Kim xăm người Ai Cập cổ đại
2. Bộ dụng cụ xăm của người Thái cổ đại

Những dụng cụ xăm truyền thống của người Thái được làm từ những chiếc ống tre. Người Thái cổ đại chặt tre làm hai và mài sắc nhọn một đầu để tạo thành công cụ xăm mình.
Dụng cụ xăm hình người cổ đại Thái
3. Dụng cụ xăm của thổ dân Maori, New Zealand

Những thổ dân Maori ở New Zealand thường sử dụng những chiếc dao khắc làm từ xương động vật để xăm, khắc lên cơ thể. Sau nhát cắt đầu tiên, chiếc dao bằng xương này mới được nhúng mực để thực hiện những chi tiết xăm tiếp theo.
Dụng cụ xăm thổ dân Maori
4. Dụng cụ của người Polynesia

Để xăm mình, những thổ dân Polynesia cần tới hai người. Một nghệ sĩ xăm, sử dụng chiếc kim xăm có hình dáng như chiếc búa nhỏ và một hộp mực. Trợ lý của nghệ sĩ xăm sẽ giữ chặt người được xăm để tránh những rung động từ cơ thể ảnh hưởng tới hình xăm.
Dụng cụ xăm người Polynesia
5. Kim xăm Tebori Nhật Bản

Nghệ sĩ xăm mình Nhật Bản sử dụng những chiếc kim xăm để hoàn thành các hình xăm Tebori với phương pháp khá giống với hiện đại: lặp lại những mũi chích nhỏ trên cùng một vị trí và di chuyển chậm trên da.
Kim xăm Tebori Nhật Bản
6. Bút điện tử Edison

Năm 1876, nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison đã chế tạo ra một chiếc bút bi chạy điện với lý do mà không ai biết đến. Chiếc bút này không được đưa ra công bố hay bán trên thị trường nhưng nó đã trở thành nguồn cảm hứng cho những chiếc máy xăm hiện đại.
Bút xăm điện tử Edison
7. Máy xăm O’Reilly

Năm 1891, Samuel O’Reilly, một nhà sáng chế, nhận thấy tiềm năng của chiếc bút điện Edison. Ông thêm vào đó một vài chi tiết, và chiếc máy xăm chạy điện đầu tiên đã ra đời.
Máy xăm O'Reilly
8. Máy xăm ngày nay

Ngày nay, những chiếc máy xăm hiện đại có những kim chạy bằng điện có thể di chuyển lên xuống rất nhịp nhàng và chuẩn xác hơn nhiều so với những người “anh em” cổ đại của nó. Chiếc máy xăm cải tiến này mở ra một kỷ nguyên mới cho nghệ thuật xăm mình, giúp cho các nghệ sĩ xăm trên toàn thế giới thỏa sức sáng tạo.
Máy xăm hiện đại
Hiền Trang (B)

Related posts:

Speak Your Mind

*